Phát động cuộc thi viết “Thầy cô trong mắt em”

Thứ năm - 05/12/2019 19:56
Thực hiện Kế hoạch số 79/CĐN ngày 04/12/2019 Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng, được sự thống nhất của BGH trường THPT Lê Quý Đôn – Lâm Hà đề nghị GVCN các khối lớp năm học 2019 – 2020 triển khai thực hiện Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”,
Phát động cuộc thi viết “Thầy cô trong mắt em”
I. MỤC ĐÍCH
- Phát hiện những những tấm gương nhà giáo có hành vi đẹp, ứng xử chuẩn mực, giàu lòng nhân ái, yêu thương học trò; có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh sinh viên và đồng nghiệp trong Ngành.
- Tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng trong ngành Giáo dục cùng toàn xã hội về các tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người; ứng xử văn hóa, nêu cao phẩm chất đạo đức, giữ gìn thanh danh nhà giáo, tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 - NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
- Là dịp để học sinh thể hiện tình cảm lòng biết ơn và tri ân đối với thầy cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, góp phần đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực và hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.
II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
-  Học sinh các các khối lớp năm học 2019 - 2020
- Tác giả dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả.
III. QUY ĐỊNH VỀ CÁC TÁC PHẨM DỰ THI
1. Nội dung
- Tác phẩm dự thi là những video clip ghi lại những khoảng khắc chân thực về hình ảnh thầy giáo, cô giáo đã để lại ấn tượng tốt đẹp, tác động tích cực tới việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và trong cuộc sống của học sinh; hoặc về những câu chuyện có thật, việc làm, nét đẹp trong văn hóa ứng xử học đường của thầy cô giáo đối với học sinh và đồng nghiệp ở hoạt động ngoại khóa, các trải nghiệm sáng tạo, thí nghiệm thực hành,… những hoạt động ngoài giờ (không sử dụng các hình ảnh trong giờ học chính khóa) thể hiện sự gương mẫu, tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu, góp phần truyền cảm hứng hoặc cảm hóa, thay đổi học sinh, hướng tới trường học, lớp học hạnh phúc.
- Yêu cầu:
+ Nhân vật trong clip là các thầy cô giáo hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục trong Ngành.
+ Tác phẩm dự thi khi ghi hình nhân vật phải được sự đồng ý của nhân vật và nhà trường.
2. Hình thức:
- Tác phẩm dự thi là các video clip có độ dài từ 3 tới 5 phút, có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề.
- Không ghi tên tác giả hoặc ký hiệu riêng trên nội dung video clip.
 - Video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam, có định dạng full HD 1920 x 1080 đuôi file MP4. Trường hợp video clip được quay bằng điện thoại phải quay màn hình ngang.
 - Clip dự thi phải đính kèm file lời bình hoặc phụ đề sử dụng trong clip bằng tiếng Việt.
- Tác phẩm dự thi được trích xuất ra file mềm. Trong đó ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”, tên tác giả hoặc nhóm tác giả; địa chỉ đơn vị công tác, học tập; số điện thoại liên hệ.
IV. ĐIỀU KIỆN THAM GIA CUỘC THI
- Tác phẩm tham gia cuộc thi có nội dung, hình thức không vi phạm Luật Báo chí, Luật Bản quyền tác giả, Thể lệ cuộc thi và các quy định của pháp luật có liên quan.
- Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả không gửi quá 02 tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi về thầy cô giáo của đơn vị nào thì gửi trực tiếp về công đoàn cơ sở đơn vị đó để gửi về công đoàn cấp trên theo đúng thẩm quyền quản lý.  
- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, chưa được đăng tải trên blog cá nhân, trang mạng xã hội, forum, bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào; chưa từng tham dự thi ở bất kỳ cuộc thi nào tính đến ngày gửi tác phẩm đến Ban Tổ chức cuộc thi.
- Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính thực tế, chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung dự thi của mình. Tác phẩm dự thi thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và không vi phạm thuần phong, mỹ tục của Việt Nam.
- Ban Tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm về những hư hỏng, thất lạc, đối với các tác phẩm dự thi gửi không đúng thời gian và quy định nêu trên, tác phẩm vi phạm bản quyền (nếu có).
V. THỜI GIAN, ĐỊA CHỈ NHẬN TÁC PHẨM VÀ TRAO GIẢI
1. Vòng sơ khảo:
+ Học sinh nộp tác phẩm dự thi về BCH Công đoàn trường trước ngày 10/4/2020
+ BCH Công đoàn chấm sơ khảo từ ngày 11/4 đến ngày 12/4/2020
BCH Công đoàn sẽ gửi tác phẩm dự thi đạt giải nhất về Công đoàn Ngành trước ngày 20/4/2020  để tham gia  vòng sơ khảo cấp Tỉnh,  sau đó gửi tác phẩm dự thi về CĐGD Việt Nam để tham gia Vòng chung khảo (nếu qua vòng Tỉnh).
2. Trao giải: CĐCS trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức tổng kết cuộc thi, trao giải thưởng dự kiến cùng dịp tổng kết năm học 2019-2020.
VI. BAN GIÁM KHẢO
- Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thành lập Ban Giám khảo là các thầy cô có kinh nghiệm chấm thi. Ban Giám khảo có trách nhiệm chấm vòng sơ khảo để chọn ra những tác phẩm đoạt giải.
- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi.
VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÀ MỨC THƯỞNG 
1. Vòng sơ khảo (vòng trường):
- Cơ cấu giải thưởng cuộc thi dự kiến như sau:
   + 01 giải Nhất: giải trị giá 300.000 đồng 
 + 01 giải Nhì: trị giá 200.000 đồng 
 + 02 giải Ba: mỗi giải trị giá 150.000 đồng 
 + Một số giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 100.000 đồng
2. Vòng chung khảo ( vòng CĐGDVN)
- Cơ cấu giải thưởng cuộc thi dự kiến như sau:
  + 01 giải đặc biệt trị giá 7.000.000 đồng
   + 01 giải Nhất: mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng 
 + 02 giải Nhì: mỗi giải trị giá 4.000.000 đồng 
 + 03 giải Ba: mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng 
 + Một số giải Khuyến khích và giải phụ: mỗi giải trị giá 500.000 đồng 
 - Tất cả các tác phẩm dự thi tham gia vòng sơ khảo sẽ được đăng tải trên fanpage của Trường THPT Lê Quý Đôn – Lâm Hà.
VIII. QUY ĐỊNH SỬ DỤNG TÁC PHẨM THAM DỰ CUỘC THI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ
  1. Quy định sử dụng tác phẩm tham gia cuộc thi
- Tác phẩm tham gia dự thi vòng chung khảo và các tác phẩm đạt giải thuộc bản quyền của Ban tổ chức và không trả lại tác giả. Ban Tổ chức cuộc thi được sử dụng các tác phẩm để phục vụ công tác tuyên truyền.
- Những tác phẩm có chất lượng cao sẽ được chọn lựa phát trên kênh VTV7 của Đài truyền hình Việt Nam và các kênh thông tin của CĐGD Việt Nam.
- Ban Tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm về những tranh chấp bản quyền tác giả có liên quan. Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thu hồi giải thưởng và tiền thưởng.
- Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có tác phẩm đạt giải hoặc người được tác giả đạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ nhận giải, Ban Tổ chức sẽ gửi qua đường bưu điện.
2. Trách nhiệm của các đơn vị và tác giả
- Thực hiện đúng quy định của thể lệ cuộc thi; việc gửi tác phẩm tham gia cuộc thi được xem như đã chấp nhận mọi nội dung quy định của thể lệ cuộc thi.
- Chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả, quyền liên quan và thuế thu nhập (tiền thưởng) theo quy định của pháp luật. 
IX. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  •  Giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền phổ biến Thể lệ cuộc thi, tích cực triển khai thực hiện tại lớp, hướng dẫn học sinh thực hiện; lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tham dự vòng sơ khảo tại trường (mỗi lơp có ít nhất 1 tác phẩm dự thi)

Ban chấp hành CĐCS Trường THPT Lê Quý Đôn – Lâm Hà đề nghị các  đồng chí GVCN triển khai Cuộc thi góp phần thực hiện có hiệu quả “Kế hoạch triển khai nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”./-
       

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường THPT LQĐ

Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục

Thời gian đăng: 25/08/2019

lượt xem: 3011 | lượt tải:577

Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và

Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của ngành Giáo dục.

Thời gian đăng: 26/08/2019

lượt xem: 2723 | lượt tải:570

Công Đoàn 2019-2020

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2019 – 2020

Thời gian đăng: 07/09/2019

lượt xem: 3294 | lượt tải:641

Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm 2019-20

Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm 2019-2020

Thời gian đăng: 20/09/2019

lượt xem: 2564 | lượt tải:659
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây