Bàn giao Công trình sản phẩm chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ năm - 01/08/2019 00:01
Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), chiều 22/7, Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã bàn giao và gắn biển Công trình giếng khoan Trường THCS&THPT Đạ Sar, huyện Lạc Dương.
Ông Lê Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng công nhận Công trình nước sạch cho giáo viên, học sinh Trường THCS&THPT Đạ Sar
Ông Lê Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng công nhận Công trình nước sạch cho giáo viên, học sinh Trường THCS&THPT Đạ Sar

Ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Lâm Đồng cho biết: Trước nhu cầu bức thiết về nước sinh hoạt của thầy và trò Trường THCS&THPT Đạ Sar, Công đoàn ngành Giáo dục đã vận động cán bộ, giáo viên, người lao động các công đoàn cơ sở trực thuộc đóng góp hỗ trợ xây dựng giếng khoan cho trường. Với kinh phí 45 triệu đồng từ sự đóng góp của công đoàn cơ sở các trường: THPT Chuyên Thăng Long, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Trần Phú (thành phố Đà Lạt), sau 3 tháng thi công, công trình giếng khoan đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nước sinh hoạt cho Trường THCS&THPT Đạ Sar.

Công trình giếng khoan Trường THCS&THPT Đạ Sar với sự đóng góp hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục tỉnh và các công đoàn cơ sở
Công trình giếng khoan Trường THCS&THPT Đạ Sar với sự đóng góp hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục tỉnh và các công đoàn cơ sở

 

Đến dự và trao bằng công nhận Công trình sản phẩm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ông Lê Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh: Đây là sáng kiến thiết thực, đầy ý nghĩa của Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng góp phần cùng với toàn xã hội chia sẻ và giải quyết kịp thời những khó khăn cho cán bộ, giáo viên, học sinh ở vùng khó khăn. Đồng thời, là công trình thiết thực trong phong trào thi đua yêu nước, chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

 

Niềm vui có nước

Về Trường THCS&THPT Đạ Sar những ngày cuối hè, nhà trường đang tất bật các công việc chuẩn bị cho ngày tựu trường năm học 2019 - 2020. Không khí tất bật với việc sơn sửa lại các phòng học, chăm chút từng khóm hoa, cây xanh trong khuôn viên trường đến vệ sinh hệ thống lọc nước cho học sinh... Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt thầy Hiệu trưởng Nguyễn Song Hồ, bởi những công việc này làm được một phần nhờ vào nguồn nước vừa mới về với trường. 

Chỉ mới mấy tháng trước, thiếu nước là nỗi ám ảnh của cả thầy và trò nơi đây khi giếng khoan cũ tụt mạch nước ngầm. Thầy hiệu trưởng cho hay: “Trường có gần 500 học sinh và 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, có khu nội trú cho học sinh và khu tập thể giáo viên. Suốt hơn 3 tháng giếng khoan cạn nước, thầy trò chúng tôi phải mua nước dịch vụ để dùng. Nhưng cũng có khi cúp nước 4 - 5 ngày, thầy trò phải ra những hộ dân xung quanh chở từng can nước về dùng hết sức tiết kiệm, nhiều khi phải tái sử dụng nước. Cây xanh trong trường không có nước tưới cũng dần khô héo. Mọi sinh hoạt cũng như giảng dạy, học tập của thầy và trò gặp không ít khó khăn...”.

Trước nhu cầu bức thiết này, CĐGD tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời vận động, kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) các CĐCS trực thuộc. Chỉ sau một thời gian ngắn, CĐCS của các trường THPT Chuyên Thăng Long, THPT Trần Phú, THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt) đã đóng góp đủ kinh phí xây dựng giếng khoan cho Trường THCS&THPT Đạ Sar. Sau 3 tháng thi công, công trình giếng khoan đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đem về nguồn nước sạch trong niềm vui của thầy và trò Trường THCS&THPT Đạ Sar. 

Chung tay hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa

“Thực hiện Cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” do CĐ ngành phát động, CĐCS Trường THPT Chuyên Thăng Long đã kêu gọi CBNGNLĐ đóng góp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ những trường còn khó khăn. Đây là tấm lòng từ sự tự nguyện đóng góp của đoàn viên công đoàn trường, với mong muốn đội ngũ nhà giáo và học sinh Trường THCS&THPT Đạ Sar có được nguồn nước sạch sinh hoạt và học tập. Quả thật, vào thăm trường mới thấy những khó khăn của thầy trò nơi đây và thấy rằng việc làm của CĐGD và các CĐCS thật sự ý nghĩa”, thầy Võ Thành Nam - CĐCS Trường THPT Chuyên Thăng Long chia sẻ. 

Trao đổi về chương trình ý nghĩa này, ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch CĐGD tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Thực hiện Cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”, CĐ ngành đã tập trung các nguồn lực huy động nhiều đơn vị giúp một trường với những công trình thiết thực. Trong 3 năm qua, CĐ ngành đã bàn giao 7 nhà công vụ, 1 công trình nước sạch, 1 nhà bán trú cho học sinh. Chỉ riêng năm học 2018 - 2019 đã huy động 41 đơn vị hỗ trợ 1 nhà công vụ giáo viên, 1 giếng khoan cho các trường vùng sâu, vùng xa. Qua đó, góp phần cùng với toàn xã hội chia sẻ và giải quyết kịp thời những khó khăn cho cán bộ, giáo viên, học sinh vùng khó khăn. Dựa trên nhu cầu thực tế của các trường, đầu năm học CĐ ngành sẽ xây dựng kế hoạch và vận động, kêu gọi sự đóng góp của các CĐCS nhằm hỗ trợ thiết thực cho những đơn vị khó khăn”. 

Ngoài việc huy động đóng góp để xây dựng các công trình phục vụ đời sống giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, CĐ ngành Giáo dục còn phân công các đơn vị giúp đỡ về chuyên môn, nghiệp vụ, đầu tư trang thiết bị giảng dạy... cho các trường. Qua đó, giảm bớt khó khăn và giúp CBNGNLĐ trong ngành từng bước ổn định, yên tâm công tác để nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục vùng sâu. 

TUẤN HƯƠNG-BÁO LÂM ĐỒNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường THPT LQĐ

Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục

Thời gian đăng: 25/08/2019

lượt xem: 3318 | lượt tải:620

Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và

Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của ngành Giáo dục.

Thời gian đăng: 26/08/2019

lượt xem: 3139 | lượt tải:627

Công Đoàn 2019-2020

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2019 – 2020

Thời gian đăng: 07/09/2019

lượt xem: 3598 | lượt tải:695

Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm 2019-20

Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm 2019-2020

Thời gian đăng: 20/09/2019

lượt xem: 2836 | lượt tải:720
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây